Diện tích dành cho các công viên, vườn cây, thậm chí là một góc sân nhỏ đang ngày càng eo hẹp do quá trình hiện đại hóa cùng sự gia tăng dân số và mật độ ở trong các đô thị. Ít ai biết rằng, cảnh quan và cây xanh cũng phần nào giúp nâng cao tâm trạng của bạn, ảnh hưởng tích cực đến môi trường xung quanh, …

Thấu hiểu được những lợi ích đó, với diện tích 17.6 ha, zeit River County 1 dành ra 70% cho các tiện ích nội khu gồm hạ tầng, giải trí, cảnh quan và không gian xanh, mang đến cho cộng đồng cư dân những phút giây thư giãn hòa mình cùng thiên nhiên.

1.Cải tạo và làm đẹp thẩm mỹ chung

Một trong những lợi ích rõ ràng và lớn nhất của các khu vườn cảnh quan đẹp và cây xanh là sự cải thiện dễ dàng và làm đẹp thẩm mỹ tổng thể của khu đô thị. Một khu vực có hoa nở cùng bóng cây xanh mát sẽ nâng cao hấp dẫn thị giác, giảm sự mệt mỏi từ những lớp bê tông, gạch đá thô cứng.

Cảnh quan đẹp góp phần nâng cao thẩm mỹ

2.Giúp cải thiện sức khỏe và nâng cao hạnh phúc

Các nghiên cứu về lợi ích của không gian xanh trước đây của Đại học Delaware đã chỉ ra rằng việc tương tác với các khu vườn và không gian tự nhiên mang lại nhiều lợi ích về tinh thần, thể chất và xã hội cho con người, từ giảm căng thẳng, giúp hồi phục nhanh tinh thần và thể chất cho đến giảm thiểu tỉ lệ tội phạm.

3.Cải thiện chất lượng môi trường

Chất lượng không khí ở nước ta đang ngày càng ô nhiễm báo động. Việc chất lượng không khí đang ngày càng thấp đi là hệ quả của quá trình “bê tông hóa” đô thị. Khác với các đô thị thông thường, ở đô thị thông minh ZEITGEIST, cây xanh hiện diện ở khắp mọi nơi giúp điều hòa không khí, mang lại bầu khí quyển trong lành. Đặc biệt với vị trí giáp sông, không gian càng trở nên xanh mát, nâng cao chất lượng sống của cư dân.

Cây cỏ kết hợp với cảnh quan sông nước hứa hẹn một không gian xanh trong lành, tươi mát

4.Giảm lượng tiếng ồn

Sau ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, một không gian yên tĩnh là yếu tố cần thiết cho cơ thể bạn được thư giãn. Vườn cảnh cùng bãi cỏ xanh nội khu có thể làm giảm tiếng ồn khá đáng kể so với các bề mặt như đường nhựa và bê tông. Nhờ đó, bạn có thể tránh xa tiếng ồn giao thông, nhịp sống hối hả và tận hưởng những phút giây yên bình cùng gia đình, hoà cùng thiên nhiên tại zeit River County 1.

5.Ảnh hưởng tích cực đến trẻ em

Cũng từ nghiên cứu của đại học Delaware, họ đã liên kết được tác động của không gian xanh lên nhiều lợi ích tâm lý tích cực của trẻ. Dưới ảnh hưởng của mảng xanh tạo nên sân chơi sáng tạo, trẻ nhỏ không chỉ phát huy được tiềm năng trong trí tưởng tượng của mình mà còn nâng cao sự tập trung, tăng tính kỉ luật và tự giác.

Không gian xanh tác động tích cực lên trẻ

Từ những lợi ích quý báu trên, đô thị ZEITGEIST mong muốn mang đến một môi trường trong xanh, tươi mát và lối sống gần gũi, thân thiện với thiên nhiên để nâng cao toàn diện sức khỏe, tinh thần của các cư dân tương lai.