Phòng khách là không gian quan trọng, đó không chỉ đơn giản là nơi gặp gỡ, diễn ra các hoạt động chung trong gia đình, mà còn là nơi tiếp đón bạn bè, khách quý, thậm chí là đối tác làm ăn. Vì thế, gia chủ thương ưu tiên ngân sách đầu tư trong việc lựa chọn nội thất sang trọng để décor hoặc nâng cấp phòng khách.

Vị trí đẹp

Khi thiết kế biệt thự hay nhà phố phòng khách nên được bố trí đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác.

Màu sắc

Xây phòng khách đẹp không nên để những gam màu tạo cảm giác u ám khiến cho căn nhà mang cảm giác lạnh lẽo. Nên chọn những gam màu sáng mà không quá sặc sỡ, phù hợp nhất là những gam màu trung tính để mang lại sự êm dịu và sang trọng. Tuy nhiên, đối với các gam màu nóng, gia chủ có thể khéo léo chọn những vật dụng nội thất, hoặc cân đối màu sắc với các chất liệu ớp tường, sàn, trần cho phù hợp để làm dịu không gian phòng khách.

Phong cách Scandinavian cùng màu sắc trung tính mang lại sự lịch thiệp cho căn phòng

Vật liệu phù hợp

Hãy lựa chọn vật liệu phù hợp cho sàn nhà của bạn. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp rủi ro với người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

Ánh sáng trong phòng khách

Bạn nên thiết kế phòng khách thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên, nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà của mình. Ánh sáng giúp tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ. Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu bởi nó chính là nguồn khí thiên nhiên khó thay thế, góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô và thoáng mát.

Sự rực rỡ và ấm áp từ ánh sáng tự nhiên 

Lựa chọn vật dụng trang trí

Muốn xây phòng khách đẹp, lựa chọn vật dụng trang trí phải phù hợp với phong cách chung của nhà. Không nên dùng những vật dụng sắc nhọn hay mang tính rùng rợn để trang trí. Những vật dụng đó có thể sẽ khiến khách cảm thấy không thoải mái.

Kết hợp tranh ảnh, tiểu cảnh

Để cho không gian nhà tươi xanh hơn thì nên có các tiểu cảnh nhỏ như bể cá, hay vài chậu cây xanh nho nhỏ. Nên có những bức tranh, đặc biệt là tranh chụp gia đình được treo trong phòng khách. Như vậy căn phòng sẽ trở nên ấm cúng hơn.

Phong cách Tropical với các mảng xanh kết hợp với tranh ảnh