Đó là khu đô thị mang tên ZEITGEIST của nhà đầu tư VGSI thuộc Tập đoàn GS E&C Hàn Quốc – dự án hứa hẹn mang lại môi trường sống chất lượng cao cho cư dân trong tương lai gần.

ZEITGEIST trong tiếng Đức có nghĩa là “tinh thần thời đại” thể hiện ý tưởng về một đô thị đẳng cấp, văn minh, hiện đại, là điểm sáng của bất động sản khu Nam Sài Gòn. Diện tích toàn dự án là 349 hecta, tọa lạc tại vị trí đắc địa khu Nam tiếp nối với đường Nguyễn Hữu Thọ – Nhà Bè.

Tổng thể khu đất của dự án được bao quanh bởi 3 nhánh sông lớn, nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, điểm kết nối giao thông thuận tiện ra các quận trung tâm. Đây được coi là địa thế đẹp với nền đất cao, sạch, có dòng chảy tự nhiên, môi trường thiên nhiên trong xanh và liền kề với các khu bất động sản cao cấp khác.

Tầm nhìn 10 năm với quy hoạch đa dạng sản phẩm

Đại diện VGSI cho biết “Chúng tôi không làm những dự án riêng lẻ. Chúng tôi đang xây dựng một thành phố thu nhỏ hoàn chỉnh với đầy đủ các tiện ích phục vụ nhu cầu an cư và tận hưởng cuộc sống chất lượng cao của cư dân”.

Theo đó, khu đô thị ZEITGEIST sẽ bao gồm 770 biệt thự đơn lập và song lập, 16.270 căn hộ trung và cao cấp. Đây sẽ là tổng hòa giữa nhiều loại kiến trúc phục vụ nhu cầu dân sinh như nhà phố thương mại, khu văn phòng, trung tâm hành chính – văn hoá, ngân hàng, trường học, bệnh viện, siêu thị, khu phức hợp thể thao…

Phối cảnh nhà phố liền kề trong khu đô thị ZEITGEIST

Hiện tại, VGSI đã triển khai hạ tầng phân khu 1.1 – zeit RIVER COUNTY 1 với diện tích 17,9 ha, cung cấp 359 căn biệt thự, nhà phố và shophouse. Phân khu thấp tầng 1.1 rất đa dạng sản phẩm dành cho cả người mua ở và nhà đầu tư như biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà phố.

Đặc biệt, những căn nhà phố thương mại có diện tích sử dụng 375 m², thu hút những người muốn kết hợp sinh sống và kinh doanh như mở nhà hàng, quán cafe, cửa hàng thời trang hay spa cao cấp.

Bên cạnh đó, nhà phố trong phân khu có thiết kế mở, đón gió mát và ánh sáng tự nhiên, tạo nên một không gian sống phố thị năng động nhưng vẫn đảm bảo sự trong lành, thoáng đãng. Các biệt thự đơn lập và song lập có diện tích vừa phải từ 162-300 m² đáp ứng nhu cầu cho khách hàng doanh nhân mong muốn sự sang trọng hoặc gia đình nhiều thế hệ cần diện tích lớn và sự riêng tư.

Đô thị xanh hiện đại – chốn đi về lý tưởng của cư dân

Giữa tình hình ô nhiễm môi trường và áp lực cuộc sống tại các thành phố lớn, nhu cầu tìm kiếm không gian sống xanh, quy hoạch hướng đến phát triển bền vững, nhưng vẫn gần trung tâm tăng cao. Vì thế, những dự án mật độ xây dựng thấp, nhiều mảng xanh, giao thông thuận tiện luôn được thu hút sự quan tâm lớn từ người mua.

ZEITGEIST sẽ là một đô thị xanh đúng nghĩa. Với mật độ xây dựng khoảng 30%, còn lại dành cho các tiện ích và mảng xanh. Thiên nhiên xanh mát yên bình, hệ thống công viên nội khu hài hòa sẽ tạo ra môi trường sống lý tưởng, là chốn nghỉ ngơi thư giãn của cư dân sau ngày làm việc vất vả. Đó chính là tâm huyết hàng đầu của chủ đầu tư VGSI     .

Quy mô dự án lớn được xây dựng hài hòa giữa các không gian sống, không gian sinh hoạt và không gian thư giãn. Với cảnh quan sẵn có gồm sông – hồ và cây cối xanh mát quanh năm, nhà phát triển dự án còn thêm vào một hệ thông công viên hoang dã, công viên bốn mùa, các khu vườn ấn tượng nhằm tăng thêm mảng xanh và không gian thư giãn cho cư dân.

Các khu dân cư nằm giãn cách và xen kẽ cùng hệ thống công viên nội khu đem đến cho cư dân trải nghiệm sống hiện đại nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên.

Công viên hoang dã trong khu đô thị ZEITGEIST

Có thể nói, đô thị ZEITGEIST chính là tầm nhìn quy hoạch và xây dựng 10 năm hướng đến sự phát triển đô thị xanh thông minh cho khu Nam của VGSI. Đây được xem là chuẩn mực sống mới với mục tiêu kiến tạo phong cách sống hiện đại cho cư dân đồng thời tạo tiềm năng phát triển cho khu vực Nhà Bè.